Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Thám tử Zorro và vụ giải cứu cô gái sau 13 năm bị bắt

Cập nhật: 18/5/2009 | 4:43:58 PM

Cô Hibiscus đã bị bán cho một người nông dân với giá 3.700 NDT lúc cô 18 tuổi. 13 năm sau, Hibiscus lên tiếng kêu cứu và Zhu Wenguang, thám tử, đã ra tay hành động để giải cứu.

 

Chiến dịch giải cứu này sẽ rất khó khăn” - thám tử Zhu (biệt danh Zorro) cho biết khi ném ra giường trong phòng trọ khách sạn tấm hình của một cặp vợ chồng. Người phụ nữ trong tấm hình này là Hibiscus. “Chúng tôi sẽ giải cứu cô gái trẻ này khỏi tay gã đàn ông đứng bên cạnh trong ảnh” - Zhu cho biết.

Hibiscus bị bắt cóc và được bán cho một người nông dân ở tỉnh Sơn Tây tháng 5/1993 với giá 3.700 NDT. Sau đó đến tháng 8, cô bị sang nhượng cho một người nông dân khác cùng tỉnh tên Dong. Cặp này sau đó đã sinh được một bé gái năm nay 12 tuổi. “Nhìn chung, những phụ nữ bị đem bán đầu tiên sẽ bị giam hãm trong nhà. Nhiều tháng sau đó, đa phần trong số họ đều bị dính bầu và khi đó nhiều người đành cam chịu ở lại chung sống với người chồng bất đắc dĩ vì họ không còn muốn bỏ trốn mà để lại đứa con họ đứt ruột đẻ ra.

Một nguyên nhân khác khiến họ không thể rời bỏ người chồng bất đắc dĩ kia là sự lo sợ làm mất danh dự gia đình bố mẹ đẻ của họ” - Zhu cho biết. Đó cũng chính là trường hợp của Hibiscus. Từ khi bị bán đến nay, cô đã 3 lần về thăm gia đình cùng cô con gái và người chồng không mong muốn. Và chỉ cho tới lần gần đây nhất, cô mới chịu thổ lộ bí mật với bà mẹ đẻ, người tin rằng Hibiscus đã được Dong cưới xin đàng hoàng. Mặc dù bị sốc, nhưng mẹ Hibiscus vẫn khuyên cô nên về chung sống với Dong để giữ thể diện cho gia đình, mặc dù tên này không ngày nào là không đánh đập cô.

Thám tử Zhu.

Nhưng đến tháng 4/2006, Hibiscus đã gửi một lá thư tuyệt vọng về cho gia đình, trong đó cô kể lại toàn bộ những cực hình mà cô phải chịu đựng từ phía người chồng bất đắc dĩ kia, cũng như ý định tự sát của mình. Để giải cứu cho Hibiscus, gia đình cô đã nhờ tới thám tử Zhu sống cùng huyện với họ. Zhu, một cựu nhân viên an ninh, nổi tiếng khắp Tây Xuyên với việc giải cứu thành công hàng trăm phụ nữ bị đem bán. Đây là nơi xảy ra nhiều vụ bắt cóc phụ nữ đem bán ở Trung Quốc vào những năm 90 của thế kỷ trước. Cảm động trước tình cảnh của Hibiscus, Zhu quyết định giải cứu cho cô gái này.

Ngày 21/4/2006, cùng với 3 viên cảnh sát của huyện, Zhu cùng với mẹ đẻ và người anh họ của Hibiscus đến nhà của Dong. Tuy nhiên, Dong đã biết trước được chuyến viếng thăm này qua một số dân quân địa phương. Do vậy, y đã giấu Hibiscus đến một nơi bí mật. Ngày hôm sau, không hề báo trước, Zhu cùng mẹ đẻ và người anh họ của Hibiscus đột nhiên ập đến nhà Dong và họ nhìn thấy tay này đang dùng một chiếc tuốcnơvít uy hiếp Hibiscus, trên cơ thể cô đầy các vết sẹo do bị Dong đánh đập sau nhiều lần tìm cách bỏ trốn.

Lúc đầu gia đình Hibiscus định nói lý lẽ với Dong, song tên này một mực không nghe và đòi họ phải trả 300.000 NDT y mới tha cho Hibiscus. Cuối cùng, Dong còn bắt cả mẹ của Hibiscus làm con tin và uy hiếp Zhu cùng người anh họ của Hibiscus phải rời khỏi nhà y.

Hơn 2 tuần sau, ngày 9/5/2006, tình hình không có gì thay đổi, sau nhiều tính toán trong việc sử dụng phương án cứng rắn hay mềm dẻo, Zhu quyết định nhờ công an huyện can thiệp. “Nếu phương án này không xong, tôi và Huang - người anh họ của Hibiscus, sẽ giải cứu con tin trong đêm” - Zhu cho biết. Sau khi có được chỉ thị từ công an huyện, Zhu xuống gặp công an xã, nhưng viên chỉ huy ở đây đi công tác, thuộc chức của người này không hợp tác. Vậy là kế hoạch giải cứu đầu tiên thất bại.

Sau đó, Zhu điện thoại tới nhà Dong. May thay, Hibiscus nhấc máy và được Zhu bày cách thoát thân. Cuộc giải cứu diễn ra lúc chiều tối. Zhu và Huang ngồi chờ trên một chiếc ôtô cách nhà Dong khoảng 500m. Như kế hoạch, Hibiscus nói với Dong rằng cô đưa mẹ ra tiệm làm tóc đầu hẻm để uốn tóc. Đương nhiên Dong sẽ đi kèm hai mẹ con Hibiscus. Khi chiếc xe máy chở 3 người đi ngang chiếc xe ôtô, Zhu và Huang nằm dạt xuống để tránh bị Dong phát hiện.

Khi ở tiệm uốn tóc, Hibiscus giả bộ đau bụng và đi ra phía sau nhà rồi tìm cách chạy về phía xe của Zhu. Khi Hibiscus vừa kịp leo lên xe của Zhu thì bị Dong phát hiện, y liền lập tức lấy xe máy đuổi theo. Nhưng rốt cuộc y không thể lần ra dấu vết của Zhu và Hibiscus. Đến khoảng 22h đêm hôm đó, Hibiscus được đưa đến một khách sạn ở Thái Nguyên một cách an toàn. Lúc này Hibiscus mới bắt đầu kể toàn bộ quãng đời cực khổ của cô kể từ ngày cô bị bắt cóc.

Năm 1993, một người bạn thời nhỏ của Hibiscus đã nói rằng y muốn giới thiệu cho cô một công việc ở Quảng Đông. Nhưng khi đến nhà ga, tên này liền bỏ thuốc ngủ vào nước uống của Hibiscus. Khi tỉnh dậy, cô được biết người bạn đã bán cô cho một nông dân ở Sơn Tây với giá 3.700 NDT.

Người chủ đầu tiên đánh đập cô rất dã man. Sau đó hắn bán lại cô  cho Dong và Dong cũng đánh đập cô như chủ cũ. Ngoài ra, cô còn phát hiện ở cùng trong ngõ của cô có đến 3 người phụ nữ khác cũng bị bắt cóc và gả bán, một người ở Hà Nam, một người ở Quý Châu và người còn lại ở Vân Nam. Cả 3 người họ đều đã bỏ trốn để lại đứa con cho kẻ bắt cóc. “Chỉ còn mình tôi là phải ở lại vì con tôi còn quá nhỏ” - Hibiscus tức tưởi. Yêu cầu muốn được thăm lại đứa con của cô đã bị Zhu từ chối. Vị thám tử này nói rằng cô có thể lấy lại đứa con bằng cách đưa Dong ra tòa. Vấn đề cấp bách lúc này là giải cứu cho mẹ cô.

Zhu biết rằng một số nhân viên an ninh địa phương đã thông đồng với Dong. Nếu mối quan hệ này bị chặt đứt, chắc chắn Dong sẽ cảm thấy sợ. Ngày hôm sau, Zhu mang tờ chỉ thị của Công an Tây Nguyên xuống đưa cho cơ quan an ninh địa phương. Đúng như dự tính, vài ngày sau Dong bỏ trốn cùng với đứa con và bỏ lại mẹ của Hibiscus một mình trong căn nhà y. Vài giờ sau đó, cả 3 người Hibiscus, Huang cùng mẹ của cô lên tàu về nhà. Đối với Zhu, vụ việc coi như đã kết thúc. Về phần Hibiscus, cô vẫn còn đắn đo trong việc chọn giải pháp để lấy lại đứa con

(Nguồn tin: Tổng hợp)