Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Phòng vệ hay cố ý giết người?

Cập nhật: 29/5/2009 | 4:16:25 PM

Từ một hành vi phòng vệ chính đáng gây chết người, sau khi công an vào cuộc điều tra lại trở thành hành vi cố ý giết người vì nạn nhân là một quan chức chính quyền.

Đặng Ngọc Kiều

Với nhiều tình tiết bị làm cho phức tạp, vụ án Đặng Ngọc Kiều làm tốn nhiều giấy mực báo chí nhất, gây tranh cãi nhiều nhất cả trong cơ quan tư pháp và ngoài đường phố Hồ Bắc, Trung Quốc.

Án mạng trong khách sạn

Tối 10-5-2009, Công an huyện Ba Đông, Hồ Bắc, Trung Quốc nhận được một cú điện thoại báo án, người gọi điện tự xưng là Đặng Ngọc Kiều, nói mình vừa giết người ở khách sạn Hùng Phong.

Khi tổ hình sự đến hiện trường, thấy máu chảy lênh láng khắp nơi trong phòng nghỉ của nhân viên phục vụ. Một người đàn ông nằm sấp trên ghế salon với 3 vết thương ở cổ và đầu, hơi thở chỉ còn yếu ớt: một người khác ngồi cạnh vết thương đang chảy máu ở cánh tay. Người tự xưng là Đặng Ngọc Kiều ngồi co ro ở góc phòng, mặt trắng bệch với vẻ chưa hết kinh hoàng.

2 nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, nhưng người đàn ông bị thương nặng đã chết trong bệnh viện do mất máu quá nhiều. Qua xác minh được biết ông ta là Đặng Quý Đại, SN 1965, Chủ nhiệm văn phòng dự án công thương thị trấn Dã Tam Quan, huyện Ba Đông. Người bị thương là cấp dưới của Đặng Quý Đại, tên là Hoàng Đức Trí.

Qua sơ bộ điều tra, được biết nghi phạm Đặng Ngọc Kiều, SN 1987, sống ở tổ 10, thôn Mộc Long Á, thị trấn Dã Tam Quan, Ba Đông. Cha mẹ ly hôn từ nhỏ, Ngọc Kiều sống với ông bà ngoại đã ngoài 70, tới gần đây mới tốt nghiệp phổ thông. Năm 2007, Ngọc Kiều đến Chiết Giang làm thuê. Tháng 2-2009, Ngọc Kiều quay về quê chữa bệnh mất ngủ, sau đó xin vào làm tiếp tân trong khách sạn Hùng Phong. Tại trụ sở cơ quan điều tra, cảnh sát phát hiện trên người Ngọc Kiều có thuốc trị chứng trầm cảm nên đã đưa vào bệnh viện.

Tình tiết bị “đánh tráo”

Theo lời khai của Ngọc Kiều, tối 10-5 (thời điểm Đặng Quý Đại cùng Hoàng Đức Trí đưa khách đến “Ảo Mộng thành” trong khách sạn Hùng Phong giải trí), sau khi hết ca, cô vào phòng tắm hơi trị liệu số 5 giặt quần áo. Vì tại đây thường có dịch vụ cho “em út” tắm cùng với khách, nên khoảng 20h, một người đàn ông – chính là Hoàng Đức Trí bất ngờ xông vào, yêu cầu Ngọc Kiều “phục vụ đặc biệt”. Khi cô nói mình không phải nhân viên phục vụ và đi ra, Hoàng Đức Trí đã kéo lại, ấn xuống giường, lột quần áo bắt làm tình. Ngọc Kiều chống trả, đạp ngã Đức Trí xuống giường rồi chạy được ra ngoài, tới phòng dành cho nhân viên an ninh cạnh đó ngồi.

Tức vì không làm gì được, Đức Trí chạy theo lớn tiếng chửi mắng Ngọc Kiều. Nghe thấy tiếng cãi cọ, Đặng Quý Đại cũng đi vào, “giúp sức” cho Đức Trí. Quý Đại rút một tập tiền dày, đập vào đầu Ngọc Kiều bắt phục vụ nhưng vẫn không khuất phục được nên càng thêm tức giận. Khi các nhân viên đến can ngăn, Ngọc Kiều cũng muốn đi chỗ khác nhưng bị Quý Đại chặn lại, đè sấp xuống ghế salon. Cùng đường, Ngọc Kiều rút con dao gọt hoa quả trên bàn, đâm mấy nhát vào cổ, đầu, vai Quý Đại. Đức Trí đến ngăn cũng bị một nhát vào tay.

Những tình tiết này cũng trùng với kết quả điều tra ban đầu được công an báo cáo với chính quyền huyện Ba Đông ngày 12-5. Tuy nhiên, điều khiến dư luận chú ý là 6 ngày sau đó, công an huyện công bố tiến triển điều tra án với báo chí, những cụm từ như “phục vụ đặc biệt” đã biến thành “phục vụ tắm”, “đè sấp” trở thành “đẩy xuống”… Với những tình tiết này, Đặng Ngọc Kiều bị tạm giữ vì tội cố ý giết người. Diễn tiến của vụ án khiến dư luận cảm thấy bất bình, liên tục có bài viết được tung lên mạng, nhận định phía công an cố tình làm sai lệch hồ sơ, bênh vực quan chức chính quyền.

Thêm vào đó là những tình tiết khác như bộ quần áo lót của Ngọc Kiều được cởi ra hôm 10-5, chứng cứ quan trọng nhất trong vụ án lại không hề được bảo quản để lấy dấu vân tay, mãi tới 22-5 sau khi mẹ Ngọc Kiều đã giặt sạch cơ quan công an mới đến “niêm phong”; hay việc luật sư đến từ Bắc Kinh đại diện cho Ngọc Kiều bị truất quyền ủy thác do để lộ thông tin… Chính vì vậy, đến nay vụ án vẫn chưa kết thúc điều tra.

(Nguồn tin: 24h)