Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Thám tử tư không bằng cấp bị phạt tù

Cập nhật: 3/6/2009 | 8:51:46 AM

Ngày 3-2, Duma quốc gia Nga đã thông qua luật mới về thám tử tư với nhiều sửa đổi so với các văn bản cũ. Cán bộ đương chức trong các ngành công an, VKS và các cơ quan bảo vệ pháp luật khác không được hành nghề thám tử tư.

Thám tử tư phải có bằng tốt nghiệp từ các trường đào tạo chuyên ngành. Người vi phạm sẽ bị phạt tù tới bảy năm. Luật mới cấm thám tử tư sử dụng thiết bị nghe lén và máy ghi hình theo dõi, cấm xâm nhập vào nhà người khác, sử dụng vũ khí hoặc vũ lực, trừ khi phải tự vệ. Thám tử tư phải chia sẻ thông tin nghiệp vụ với cơ quan công an, nếu giấu giếm phải chịu trách nhiệm hình sự. Thám tử tư cũng không được quyền sử dụng công chức nhà nước hoặc giới thiệu là cộng tác viên của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Hiện nay ở Nga có gần 0,2 triệu thám tử tư hành nghề. Giá dịch vụ thường theo thỏa thuận, trung bình 10 USD/giờ theo dõi ngoài hiện trường. Giá tìm người mất tích rẻ nhất phải 110 USD/giờ.

(Nguồn tin: Pháp luật TPHCM)