Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Trùm xã hội đen ở Hollywood mở văn phòng Thám tử

Cập nhật: 18/5/2009 | 4:24:37 PM

Từ một tay du côn, Pellicano mở một văn phòng thám tử tư tại Hollywood. Để làm vừa lòng khách hàng trong giới nghệ sĩ, Pellicano đã không từ một hành động nào, kể cả đe dọa, mua chuộc cho đến bắt tay với xã hội đen để uy hiếp bất cứ ai dám đụng đến khách hàng của mình.

Vào ngày 26/11/2006, sau hai năm thụ án tù giam về tội đe dọa giết người và sở hữu vũ khí quân dụng bất hợp pháp, trùm xã hội đen Anthony Pellicano, còn được gọi là “kẻ vô lại ở Hollywood”, lại bị một tòa án ở Los Angeles truy tố tất cả 14 tội liên quan đến mua chuộc nhân viên công quyền, bảo kê, tổ chức nghe trộm điện thoại, đe dọa, liên quan đến nhiều nhân vật nổi tiếng ở Hollywood như các diễn viên điện ảnh Tom Cruise, Steven Seagal, Keith Carradine, đạo diễn Steven Spielberg...
Bắt đầu vào năm 1970, sau 5 năm phục vụ trong quân đội, Pellicano được giải ngũ và trở thành một kẻ thất nghiệp. Để có tiền mưu sinh, Pellicano tìm cách nghe lén điện thoại (trong quân đội, Pellicano phục vụ tại một đơn vị truyền tin) của nhiều người rồi bán lại cho các công ty thám tử tư. Chẳng bao lâu sau, Pellicano cũng mở riêng cho mình một văn phòng thám tử tư nhỏ ở Chicago.
Sau vài năm hành nghề, năm 1978, Pellicano đành phải đóng cửa văn phòng thám tử tư của mình do không cạnh tranh nổi với nhiều công ty thám tử tư hùng mạnh khác. Vì vậy, y nhắm đến thị trường đầy tiềm năng là kinh đô điện ảnh Hollywood, nơi mà bí mật đời tư của các nhân vật nổi tiếng trở thành đề tài moi móc, khai thác của nhiều người, kể cả các phương tiện thông tin đại chúng. Và để được Hollywood công nhận, Pellicano đã bày ra một trò lừa đảo động trời.
Năm 1980, tại một nghĩa trang ở Chicago đã xảy ra một sự kiện gây chấn động dư luận. Đó là việc ngôi mộ của Mike Todd, một nhà sản xuất phim và là chồng thứ 3 của nữ diễn viên điện ảnh Elisabeth Taylor bị ai đó đập phá và lấy mất hài cốt. Đau lòng, Elisabeth Taylor vội bay từ Hollywood đến Chicago để tìm cách thu xếp vụ việc.
Vừa mới đến nơi, Elisabeth Taylor liền được một gã tên Anthony Pellicano xin gặp mặt và tiết lộ có một nhóm lưu manh do nghe đồn Mike Todd được chôn với một viên kim cương 10 carats do Elisabeth Taylor tặng nên đã nhẫn tâm đào bới mộ để lấy viên kim cương rồi vứt hài cốt đi. Pellicano hứa sẽ tìm mọi cách để tìm ra bộ hài cốt người chồng cũ của Elisabeth Taylor. Quả thật chỉ hơn 12 tiếng đồng hồ sau, Pellicano đã tìm thấy bộ hài cốt của Mike Todd được giấu trong một bụi cây trong nghĩa trang.
Quá xúc động, Elisabeth Taylor đích thân mời y đến Hollywood để cộng tác với viên luật sư Howard Weitzman của mình mà không hề biết chính Pellicano đã cho đàn em đào bới lấy bộ hài cốt của Mike Todd rồi sau đó làm như đã tìm được. Chiêu đầu tiên dàn dựng thành công đã khiến Pellicano được nhiều nhân vật nổi tiếng ở Hollywood để ý.
Năm 1982, dưới sự bảo trợ của nữ diễn viên Elisabeth Taylor, Pellicano chuyển đến sinh sống tại Hollywood làm thám tử cho nhiều nhân vật nổi tiếng. Văn phòng thám tử tư của Pellicano nằm ngay mặt tiền đại lộ Sunset lúc nào cũng tấp nập khách hàng ra vào, toàn là ngôi sao điện ảnh, ngôi sao ca nhạc, đạo diễn, nhà sản xuất phim.
Để làm vừa lòng khách hàng và cũng để nhận được những khoản tiền thù lao hậu hĩnh, Pellicano đã không từ một hành động nào, kể cả đe dọa, mua chuộc cho đến bắt tay với xã hội đen để uy hiếp bất cứ ai dám đụng đến khách hàng của mình.
Năm 1989, danh thủ bóng chày O.J Simpson (bị cáo trong vụ án giết vợ sau đó) đã phải nhờ sự can thiệp của Pellicano để làm im miệng một phụ nữ dám tố cáo Simpson tội quấy rối tình dục. Chỉ cần vài cú điện thoại đe dọa và hai lần cho đàn em đánh dằn mặt là nạn nhân của Simpson buộc phải rút lại lời tố cáo.
Pellicano còn bỏ tiền mua chuộc cảnh sát và cả thẩm phán tòa án để làm sai lệch vụ đạo diễn kiêm diễn viên điện ảnh Don Johnson quấy rối tình dục và sử dụng ma túy. Năm 1993, khi bùng nổ những lời buộc tội ngôi sao ca nhạc Michael Jackson quấy rối tình dục trẻ em, Pellicano liền được ngôi sao ca nhạc này thuê với tiền công hàng tuần là 100.000 USD để tìm cách hăm dọa, khống chế gia đình nạn nhân.
Khi đã nắm được quá nhiều bí mật của các nhân vật nổi tiếng ở Hollywood, Pellicano quay sang tống tiền họ nếu không muốn tất cả các bí mật này được tung lên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều người đã phải im lặng chi tiền để được Pellicano bảo kê cho cuộc sống của mình. Từ đó, Pellicano trượt dài trên con đường phạm tội và chính thức trở thành trùm xã hội đen ở Hollywood.
Có tiền trong tay, Pellicano sống cuộc sống xa hoa, di chuyển trong những chiếc ôtô đắt tiền, đi nghỉ hè trên hai du thuyền sang trọng cùng với đám mỹ nữ và chu cấp đầy đủ tiền bạc cho 9 đứa con cùng 5 bà vợ. Thế nhưng, nếu như Hollywood đã đưa Pellicano lên thiên đàng thì cũng chính Hollywood lôi y xuống địa ngục qua sự kiện xảy ra đối với nhà báo Anita Busch, làm việc cho báo Los Angeles Times.
Vào một ngày cuối tháng 6/2004, Anita Busch phát hiện ra ai đó đã đập phá chiếc xe hơi của mình, để lên nệm xe một chiếc khay nhôm trên có một con cá chết (dấu hiệu đe dọa giết người của mafia) cùng một mảnh giấy có ghi chữ “Ngừng đi!”. Hai chữ này có ý nghĩa gì đối với Anita Busch? Đó là lời đe dọa để buộc nữ phóng viên xông xáo này phải ngừng ngay hai phóng sự điều tra liên quan đến việc lợi dụng quyền hạn để tư túi và quấy rối tình dục của cựu Chủ tịch Tập đoàn Disney Michael Ovitz và việc diễn viên điện ảnh vai u thịt bắp Steven Seagal có quan hệ với mafia Nhật. Cả hai nhân vật này đều là khách hàng thân thiết của Pellicano.
Vài ngày sau khi vụ xe bị đập phá, Anita Busch lại nhận được một cú điện thoại nặc danh dọa sẽ đánh bom chiếc xe của cô. Lo sợ và giận dữ, nữ phóng viên này liền nhờ Cục Điều tra liên bang (FBI) can thiệp.
Sau một thời gian điều tra, FBI bắt giữ được hai tên đàn em của Pellicano. Bị thẩm vấn, hai tên này đều khai chính Pellicano ra lệnh cho chúng đập phá xe và gọi điện hăm dọa nữ phóng viên Anita Busch. Pellicano bị bắt giữ (trước đó hắn từng bị án 2 năm tù về tội đe dọa giết người và tàng trữ vũ khí trái phép).
Giờ đây, chưa kịp tận hưởng không khí của sự tự do sau 2 năm ngồi tù, trùm xã hội đen Anthony Pellicano lại phải đối mặt với bản án 10 năm tù giam cho 14 tội danh do y gây ra trong suốt một thời gian dài tung hoành ở Hollywood