Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Vụ đầu độc nhà khoa học nghiên cứu bệnh AIDS

Cập nhật: 18/5/2009 | 4:19:28 PM

Eric và Ann Miller có một cô con gái và cả hai vợ chồng đều là nhà khoa học tài năng. Eric là nhà nghiên cứu bệnh Aids đầy hứa hẹn, còn Ann là chuyên gia về hóa học trong một công ty dược có tiếng tăm. Nhưng cuộc sống của họ bỗng nhiên kết thúc trong bi kịch khi Eric Miller, 30 tuổi, chết vì trúng độc chất asen (thạch tín) vào ngày 2/12/2000.

 

6 tháng trước khi chết, Eric Miller vẫn khỏe mạnh và là tấm gương nghiên cứu khoa học của thanh niên Mỹ. Eric quen Ann Brier khi còn học tại Đại học Purdue rồi đi đến hôn nhân và sau đó hai vợ chồng mua căn nhà ở Raleigh, Bắc Carolina. Xét nghiệm máu của Eric, các bác sĩ phát hiện anh bị trúng độc chất asen. Sau phát hiện này, thám tử Deborah Regentin được cử đến khám xét nhà của vợ chồng Miller cũng như nơi làm việc của Eric.

Theo nhận định của bác sĩ xét nghiệm Tom Clark thì mức độ nhiễm asen trong máu của Eric cao đến mức không thể coi đây là trúng độc do tai nạn. Người ta cũng biết rằng, người trúng độc asen sẽ có những triệu chứng giống như bị cúm gà nên khó dò ra được. Do đó thám tử Chris Morgan đưa ra khả năng có thể đây là âm mưu giết người, nhưng ai thật sự là thủ phạm?

Tại vùng Raleigh - nổi tiếng là thủ đô nghiên cứu của nước Mỹ - có đến hơn 100 phòng thí nghiệm khoa học và cảnh sát không tìm thấy dấu vết của chất asen tại phòng thí nghiệm của Eric. Tuy nhiên, cảnh sát bắt đầu có dấu hiệu nghi ngờ hung thủ không ai khác hơn là vợ nạn nhân.

Điều tra cho thấy có một người tên là Derril Willard, 37 tuổi, chuyên gia sinh hóa, rất si mê nữ đồng nghiệp Ann Miller. Những cuộc điện thoại giữa Derril và Ann Miller trong những ngày trước khi Eric chết cho thấy có dấu hiệu của một cuộc tình sai lạc. Thậm chí có những cú điện thoại của Ann gọi đến Derril vào lúc 4h30' sáng và thám tử Chris Morgan đặt câu hỏi: Có chuyện gì để hai đồng nghiệp gọi nhau vào giờ đó?

Thêm một nghi vấn khác: Nhiều ngày trước khi Eric nhập viện và tử vong vì chất độc asen, Ann và Derril đã có chuyến đi chung đến Chicago mà họ khai là do yêu cầu công tác của công ty dược nơi họ làm chung. Nhưng cuộc điều tra sau đó cho thấy thật ra đây là chuyến đi hoàn toàn không dính líu đến công việc.

Thám tử Morgan cho biết, họ đã thuê phòng khách sạn Ritz Carlton. Cảnh sát cũng phát hiện được một e-mail trong máy tính của Ann gửi cho Derril có nội dung tình tứ. Thám tử Morgan đã có nhiều câu hỏi chất vấn vợ của Eric, nhưng cô ta từ chối hợp tác  và luôn tìm cách tránh mặt cảnh sát. Ann còn thuê Wade Smith và Joe Cheshire, hai luật sư từng bảo vệ thành công một vận động viên trẻ tuổi bị buộc tội cưỡng dâm.

Ann và Eric Miller với con gái, bé Clare.

Ngày 21/1/2001, tức hơn 1 tháng sau khi Eric chết, thám tử Morgan tìm gặp Derril Willard ở nhà anh ta. Morgan chắc chắn Derril biết ai là kẻ đầu độc  Eric Miller và chính anh ta là chiếc chìa khóa để giải quyết vụ án mạng bí ẩn này. Nhưng 24 giờ sau đó một thông tin đã làm thay đổi tất cả và khiến thám tử Morgan choáng váng: Derril đã tự sát. Yvette Willard vợ của Derril Willard tìm thấy xác của chồng trong nhà để xe. Bên cạnh là mảnh giấy ghi lời xin lỗi vì đã rời bỏ gia đình và đồng thời phủ nhận việc mình dính líu đến vụ đầu độc Eric Miller.

Theo lời khai của Yvette, Derril đã thuyết phục Ann ly hôn với chồng, nhưng không hề tiếp tay Ann giết chồng. Bác sĩ Clark tin rằng đã có kẻ nào đó đột nhập phòng bệnh của Eric và tiêm cho anh một liều asen chết người cuối cùng. Nhưng đây không phải là tin gây bất ngờ. Sau đó nhóm thám tử điều tra nhận được tin bác sĩ Clark tìm thấy asen tồn tại trong tóc của Eric từ rất nhiều tháng trước khi anh chết. Lúc này mọi sự nghi ngờ đều đổ dồn vào Ann Miller.

Có một yếu tố khác khiến thám tử Morgan đưa Ann vào diện nghi phạm số 1. Không bao lâu sau cái chết của Eric, Ann đã từ bỏ cuộc sống ở Raleigh và đưa bé Clare đi xa 200km đến Wilmington để lánh mặt cảnh sát. Sau đó Ann chọn nghề mới là thiết kế nội thất và có một người tình mới - đó là nhạc sĩ Paul Kontz.

Để làm sáng tỏ con người thật của Ann, Teague, một cộng sự của Morgan đã bí mật đến thăm cửa hiệu thiết kế nơi cô ta đang làm việc. Sau đó Teague nhận xét Ann có đặc tính của một người sống 2 mặt và kết luận rất có khả năng Ann trở thành một kẻ giết người. Cuộc điều tra ngày càng  sáng tỏ thêm nhiều điều về Ann. Các e-mail của Ann cũng tiết lộ ngoài Derril ra cô ta còn quan hệ với một người  đàn ông khác nữa ở California.

Hơn 1 năm trôi qua sau khi Eric chết, thám tử Morgan đọc đi đọc lại hồ sơ vụ án và tình cờ phát hiện một chi tiết có thể giúp phá án. Yvette khai với cảnh sát rằng nhiều ngày trước khi Derril tự sát, luật sư Rick Gammon của chồng cô đã cảnh báo anh ta có thể bị buộc tội tòng phạm giết người trong vụ án Eric Miller.

Tìm kiếm thông tin từ luật sư Gammon là hy vọng cuối cùng của Morgan, nhưng bất chấp mọi sức ép Gammon vẫn từ chối phá vỡ luật im lặng. Cuối cùng vụ án đi vào bế tắc và 3 năm sau cái chết của Eric, Ann vẫn được tự do và kết hôn với nhạc sĩ Paul Konzt.

Trong khi đó thám tử Morgan đã gần đến tuổi về hưu. Nhưng đến đầu năm 2004 Tòa án tối cao Bắc Carolina ra một quyết định gây sửng sốt cho mọi người: Buộc luật sư Gammon phải tiết lộ những gì mà Derril Willard đã nói với ông về vai trò của Ann Miller trong vụ đầu độc Eric.

Theo tiết lộ của Gammon, Ann đã vào bệnh viện tiêm asen vào máu của Eric và sau đó kể hết sự thật cho Derril nghe. Cuối cùng đến năm 2005 Ann buộc phải nhận tội giết Eric trước tòa án. Sau khi kết thúc vụ án, Morgan cũng rút lui khỏi ngành cảnh sát để trở về cuộc sống  bình thường. Ann phải ngồi tù cho đến năm 2029 mới được tha và không có quyền gặp bé Clare

(Nguồn tin: Diên San (tổng hợp) )