Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Ý thích quái gở

Cập nhật: 3/6/2009 | 4:44:31 PM

Những cảnh tử hình bằng ghế điện trên phim ảnh không đủ làm hắn thỏa mãn vì qua màn hình không thể “ngửi thấy mùi”. Ý định quái gở nảy sinh và nhanh chóng được hắn thực thi…

Ảnh minh hoạ

Những vụ mất tích giống nhau

Trung tuần tháng 3-2009, một người đàn ông tìm đến Cảnh sát thành phố Ekaterinburg, Nga báo tin con trai ông ta, Fladimir Davidoff, 23 tuổi, là sinh viên năm thứ 4 Học viện Tài chính và Luật pháp thành phố Ekaterinburg đã mất liên lạc với gia đình mấy ngày và không rõ tung tích ở đâu. Vì nghi ngờ con trai gặp chuyện chẳng lành, nên người bố đề nghị cảnh sát mở cuộc truy tìm. Manh mối duy nhất mà người bố cung cấp cho cảnh sát là Davidoff ngoài giờ học thường làm thêm cho một công ty bán hàng qua mạng, và hôm mất tích, có khách hẹn cậu ta mang linh kiện máy tính đến nhà.

Thông tin này khiến cảnh sát lập tức liên tưởng đến những vụ mất tích khác xảy ra ở Ekaterinburg trong gần 1 năm trở lại đây. Các vụ mất tích đều khá bí hiểm, nạn nhân hầu như không để lại dấu vết gì, tuy vậy theo người thân và bạn bè họ, một ngày trước khi mất tích, các nạn nhân đều nói có một gia đình muốn mua linh kiện máy tính và yêu cầu đem đến tận nhà. Nhận định có khả năng các vụ đều do cùng một nhóm đối tượng gây ra, cảnh sát tập trung điều tra những đặc điểm chung của các nạn nhân.

Dẫu vậy, cuộc điều tra vẫn gần như giậm chân tại chỗ cho tới ngày 27-5. Hôm đó, một phụ nữ sống ở ngoại ô khi đi tìm gia súc lạc tình cờ phát hiện tại khe nước sau nhà có một xác chết toàn thân cháy đen, đã báo cảnh sát. Khi đến hiện trường, cảnh sát cũng không nhận định được nạn nhân là ai vì toàn bộ cơ thể và khuôn mặt đã bị biến dạng. Ngay lập tức họ trưng cầu giám định ADN. Kết quả cho thấy, nạn nhân chính là Davidoff, cậu sinh viên mất tích 2 tháng trước. Tuy vậy, điều mà ai cũng thấy ghê sợ là nguyên nhân chết được xác định do tiếp xúc với nguồn điện cực mạnh giống như ở những chiếc ghế điện tử hình.

Gã thanh niên bệnh hoạn

Việc tìm thấy thi thể một trong những nạn nhân đã giúp cuộc điều tra tiến một bước rất xa. Phân tích những dấu hiệu trên xác Davidoff, cảnh sát phác thảo được sơ bộ về thủ đoạn của hung thủ, cộng với những dấu vết ở hiện trường và thông tin nắm được trong quá trình điều tra, cuối cùng tìm ra được kẻ thủ ác – Berezovsky Dimitri, 30 tuổi, sống ở trung tâm thành phố. Khi bị hỏi cung, Dimitri nhanh chóng thừa nhận tội ác của mình.

Dimitri khai, thủ đoạn hắn thường dùng là đăng quảng cáo trên mạng muốn mua linh kiện máy tính. Nếu có người “cắn câu”, hắn sẽ yêu cầu mang hàng đến tận nhà. Khi người giao hàng vừa tới cửa, Dimitri đánh ngã họ, trói chặt lại rồi đem xuống chiếc ghế điện do hắn tự chế cất dưới nhà xe. Các nạn nhân bị Dimitri coi như tử tù, cho ngồi lên ghế điện rồi thực thi “án tử hình”. Sau cùng, Dimitri mang xác nạn nhân lên xe của họ, chở ra vùng ngoại ô, đốt cháy chiếc xe cùng thi thể tiêu hủy chứng cứ. Theo thống kê, trong 2 năm 2008-2009, Dimitri đã “xử tử hình” 5 người với cùng thủ đoạn này. Họ đều là những người không quen biết, không có thù oán với Dimitri, nhưng thiệt mạng chỉ vì ý thích quái gở: “Ngửi mùi thịt nướng” của hắn. Tuy vậy, ngoài thi thể Davidoff, những nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy vì Dimitri nhất quyết không khai.

Chiếc ghế điện tự chế ngay sau đó đã được tìm thấy trong nhà xe ngầm của Dimitri. Vì từng làm việc trong nhà máy điện nên Dimitri rất thạo các kỹ thuật lắp ráp điện tử. Chiếc ghế được làm rất giống với công cụ để tử hình các phạm nhân, gồm một chiếc ghế được nối với 4 máy phát điện công suất lớn. Tuy vậy, chiếc ghế điện không phải là công cụ giết người duy nhất của gã thanh niên biến thái. Dimitri đã lắp đặt dưới nhà xe một “nhà máy phát điện loại nhỏ”, dự định sắp tới sẽ dùng một chiếc điều khiển từ xa làm chết máy những chiếc xe lái qua cửa nhà hắn, tiếp sau cho phát điện để người ngồi trong xe bị giật chết. Ngoài ra, Dimitri còn nghiên cứu ra một thứ “máy xóa bỏ ký ức”, thông qua các luồng điện từ xóa sạch những ký ức trong não người nào sử dụng.

(Nguồn tin: 24h)