Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Hắn tự ký vào bản án tử hình

Cập nhật: 18/5/2009 | 4:13:41 PM

Linh tính mách bảo, Fisher ngước nhìn lên tầng và nhìn thấy viên thầu khoán “bằng xương bằng thịt” đang thậm thụt ngó xuống.

Jack Fisher, điều tra viên vụ án giết nhà thầu khoán Albert Hole, ôm ghì vào lòng tấm thân run bần bật của phạm nhân Alexandra Hole. Trong cơn xúc động, Jack hôn tới tấp lên đôi má Alexandra thay lời từ biệt, bởi lát nữa thôi, người đẹp sẽ bị hành quyết trên ghế điện; nhưng thực ra cô hoàn toàn vô tội…
Minh họa của Lê Tiến Vượng


Giám đốc nhà tù Eduard Michel cùng các thành viên Hội đồng thi hành án bước vào. Họ dừng lại trước cửa căn xà lim đặc biệt.

- Thật đáng tiếc, thưa bà Hole! Đơn xin ân xá của bà đã bị thống đốc tiểu bang chính thức khước từ - Ngài Michel nghiêm giọng cho biết - Còn ông, cựu điều tra viên Fisher, yêu cầu ông tránh ra để chúng tôi làm việc. Ông đâu có phận sự gì ở đây nữa!

Từ linh cảm nghiệp vụ, Jack đoán chắc rằng cô không có tội; trong khi hầu hết những người còn lại đều khẳng định chính Alexandra đã dùng khẩu súng lục 9 ly bắn nhiều phát vào mặt chồng mình, khiến khuôn mặt nhà thầu khoán Albert Hole bị biến dạng… Jack Fisher biết “nữ hung thủ” không có khả năng làm cái điều ghê rợn ấy, bởi cá tính nhún nhường và đa cảm luôn lấn át tâm hồn cô. Tuy đời sống hôn nhân của họ chẳng mấy hạnh phúc, nhưng không bao giờ thoáng qua trong óc Alexandra cái ý nghĩ sẽ “ra tay” hạ sát Albert. Còn Hội đồng xử án thì một mực quy tội, rằng “thủ phạm cố ý giết chồng để chiếm đoạt tài sản cũng như tiền bạc”. Về phần mình, do khăng khăng bám vào ý kiến “khác với số đông” nhằm bảo vệ nữ phạm nhân, Jack đã bị người ta kiến nghị không cho anh tham gia “vụ Hole” nữa. Còn giờ đây người đẹp nhu mì đang thở lay lắt trên ghế tội nhân, nhẫn nhục chờ luồng điện cực mạnh sẵn sàng phóng ra…

Bất thình lình có tiếng chuông điện thoại len vào giữa bầu không khí ngột ngạt trước giờ hành quyết. Giám đốc Michel nhấc ống nghe lên vẻ cau có:

- Alô… Vâng, Eduard Michel đây!… Dạ, tôi nghe rõ, thưa ngài Donovan!…

Kế tiếp là sự im lặng như tờ, khiến Jack Fisher tưởng đất sắp sụp dưới chân. Anh không thể bình tâm đứng mục kích vẻ mặt từ đỏ ngả sang tái xanh của viên giám thị vốn nóng tính nữa. Jack nhảy bổ tới chỗ Eduard:

- Thống đốc Donovan vừa nói gì với ngài thế?

- Quỷ thật?!… Có kẻ đã thế mạng thay vì Albert Hole - Viên giám thị đáp giọng khô khốc - Giám định pháp y Liên bang cho biết dấu mống mắt trên xác chết tìm thấy không phải là của tay thầu khoán xấu số, mà thuộc về một người đàn ông khác được tàng thư lưu trữ xác nhận… Thống đốc tiểu bang lệnh cho tôi ngừng ngay vụ hành quyết khi chưa muộn…

Thiếu tá Michael Runi, trưởng phòng “án mạng” của Sở Cảnh sát thành phố quay sang nói với Fisher:

- Tớ sẽ tước phù hiệu cảnh sát của cậu, cả súng ngắn, quyền điều tra nghiệp vụ cũng như mọi danh hiệu được tặng thưởng trong suốt quá trình phục vụ mười mấy năm qua, nếu trong vòng 24 tiếng đồng hồ tới cậu không tìm ra tung tích Hole,Trung úy Jack Fisher ạ! Tớ thừa biết cậu là một điều tra viên dày dạn kinh nghiệm, nên mới quyết định giao lại vụ này cho cậu. Hole, hãy vào cuộc đi và đừng để tớ thất vọng đấy!

Điều đầu tiên Fisher muốn xem nhân thân đích thực của cái xác bất hạnh, thoạt trông rất giống tay thầu khoán Albert kia. Qua tàng thư máy tính đó là Olivier Johnson, một kẻ vô gia cư hành nghề cái bang. Hiển nhiên Hole đã cố ý “nhắm” Olivier bởi khuôn mặt cực giống mình, rồi rủ người ăn mày cả tin về ngôi biệt thự xa hoa và lạnh lùng bắn cả nửa băng đạn vào mặt Johnson, cốt để giới điều tra không nhận dạng ra.

Còn việc đổi quần áo của mình cho Olivier, cũng như “bỏ nhỏ” khẩu súng tang vật vào xắc của Alexandra, là thứ công việc “dễ như trở bàn tay” đối với một kẻ ma mãnh như Albert.

Tiếp đến Fisher thâm nhập vào văn phòng đã được niêm phong của viên thầu khoán nhẫn tâm, dò tìm giữa đống hồ sơ tài chính cao chất ngất. Trọn cả buổi chiều anh “chúi mũi” vào các hóa đơn điện tử thanh toán “chớp nhoáng” qua mạng. Từ những “phi vụ” còn lưu trong ổ cứng máy tính cá nhân của Hole, bật ra nhiều mối ngờ về những vụ buôn bán bất động sản phi pháp. Rõ ràng là A. Hole đã “qua mặt” giới chức thuế khóa hàng triệu đôla! Sau khi đã ních đầy túi, hắn quyết định từ bỏ “cuộc chơi”, ngụy tạo cái chết của mình và “đổ vấy” cho cô vợ Alexandra

(Nguồn tin: Thamtu360)