Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Nghề thám tử tư và Luật sư ở Pháp

Cập nhật: 27/5/2009 | 9:40:42 AM

Văn phòng thám tử tư đầu tiên được Cựu cảnh sát trưởng Paris - Guy Delavau thành lập vào năm 1825, nhưng chính Francois Eugène Vidocq đã tạo nên sự cao quý cho nghề khi mở "Văn phòng điều tra vì lợi ích gia đình" vào năm 1883.

Văn phòng thám tử tư đầu tiên được Cựu cảnh sát trưởng Paris - Guy Delavau thành lập vào năm 1825, nhưng chính Francois Eugène Vidocq đã tạo nên sự cao quý cho nghề khi mở "Văn phòng điều tra vì lợi ích gia đình" vào năm 1883.

Khác với truyện trinh thám, các thám tử tư thật sự không đội mũ phớt, không mang súng bên trong áo vét, không uống whisky suốt ngày. Từ lâu, dân chúng thường nghĩ rằng họ chỉ chuyên điều tra về ngoại tình. Ngày nay các thám tử tư theo dõi các con nợ, điều tra cho các luật sư hoặc đấu tranh với nạn tình báo công nghiệp. Môi trường hoạt động của họ mở rộng. Tuy phải hành nghề trong bóng tối, nhưng họ mong nghề nghiệp của mình được thừa nhận một cách minh bạch.

Roger - Marc Moreau, người phát ngôn cho nghề thám tử tư, cũng như đa số đồng nghiệp, ông quan hệ với nhiều luật sư. "Cách đây 40 năm, chúng tôi làm việc với 3 luật sư, còn giờ đây là 300".

Công việc thường ngày không nhàn rỗi chút nào. Thức dậy lúc 5 giờ để tránh tắc đường. Sau đó là ít nhất 4 giờ chờ đợi. Thần kinh rất căng thẳng, nhất là ở Paris vì người lái xe không bao giờ bật đèn tín hiệu khi rẽ, lại vượt đèn đỏ. Thám tử tư không bao giờ biết mình sẽ trở về nhà vào giờ nào, vì vậy họ phải luôn mang theo đồ dùng cá nhân.

Jean - Jacques Parenti, Giám đốc hãng SOS - Détecte, được đào tạo về thương mại và pháp lý, hiện làm việc với các xí nghiệp. Khách hàng của ông là những giám đốc pháp lý, luật sư, hãng tín dụng... "Khi một hãng nghi ngờ thông tin bị rò rỉ, chúng tôi sẽ điều tra về các nhân viên đáng ngờ. Cuối cùng, đôi khi chúng tôi lần ra được một nhân viên đã phản bội và bán tin tức cho các hãng cạnh tranh". Một thám tử tư được cài vào trong số nhân viên. Để không gây nghi ngờ, anh ta cũng được tuyển chọn theo cách thông thường. Nhiệm vụ của anh ta là nghe ngóng và mở to mắt nhưng không bao giờ làm quá lố. Thông thường chính sự ngẫu nhiên sẽ đưa anh ta lần theo đúng hướng và may mắn là đồng minh tốt nhất của thám tử tư.

Các thám tử tư luôn được khách hàng mến mộ, dù chưa hề quen biết nhưng họ đến thổ lộ những nỗi lo âu lớn hay ưu phiền nhỏ với thám tử.

 

(Nguồn tin: ST)