Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Bùng nổ dịch vụ thám tử tư ở Ấn Độ

Cập nhật: 18/5/2009 | 4:01:58 PM

Các văn phòng thám tử tư ở Ấn Độ đang làm ăn phát đạt khi nhu cầu điều tra tăng đột biến trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và mùa bầu cử.

Chủ tịch hiệp hội các nhà điều tra và thám tử tư Ấn Độ (APDI) Kunwar Singh cho biết các dịch vụ liên quan đến việc kiểm tra lý lịch trước khi kết hôn đạt mức tăng trưởng hơn 20 phần trăm. Ấn Độ bước vào mùa cưới nên nhiều gia đình muốn thuê thám tử tư kiểm tra thông tin về nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình của con dâu, con rể tương lai để bảo đảm rằng con đẻ của họ không bị lừa gạt, có cuộc sống tốt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế.

Mức phí cho mỗi vụ điều tra tiền hôn nhân cũng tăng từ 15.000 rupee (300 USD) đến 25.000 rupee (500 USD).

Sanjay Rasalpatil, 40 tuổi, Giám đốc DSP Bureau, một trong những công ty thám tử tư lớn nhất Ấn Độ, còn cho biết cuộc tổng tuyển cử cũng giúp ngành dịch vụ này phát triển mạnh.

Nhiều chính trị gia sẵn sàng thuê thám tử tư điều tra về các nhà lãnh đạo địa phương, thu thập ý kiến cử tri trước khi kết quả cuộc tổng tuyển cử được công bố ngày 16/5.

�"ng Kunwar cho biết 18.000 thám tử tư ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới này đang bị ngập lụt bởi yêu cầu từ hàng trăm đảng phái, liên minh chính trị nhỏ trong việc điều tra thông tin về đối thủ, các nhóm chống đối trong nội bộ.

Cũng theo Chủ tịch APDI, sự tham gia của các thám tử tư góp phần tăng tính cạnh tranh và minh bạch trong chiến dịch tranh cử. Một số chính trị gia nổi bật bị bí mật thu âm những bài phát biểu mang tính thù địch hoặc việc phát tiền để mua sự ủng hộ của cử tri.

Trong khi dịch vụ liên quan đến hôn nhân và chính trị gặt hái, các hợp đồng điều tra trong lĩnh vực kinh tế lại giảm mạnh do khủng hoảng kinh tế. Hiệp hội Thám tử Người bảo vệ ở Kilkata cho biết dịch vụ thám tử tư trong lĩnh vực kinh doanh giảm 40 phần trăm trong sáu tháng qua.

(Nguồn tin: Thamtu360)