Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Bùng nổ dịch vụ thám tử tư tại Braxin

Cập nhật: 18/5/2009 | 3:41:09 PM

Với chiều cao trung bình, khuôn mặt tạm coi là được, nụ cười kiểu Brazil, trong bộ đồ màu đen, Andre Vianna chẳng có vẻ gì giống một thám tử tư khi vào cổng 18 của sân vận động Maracana ở Rio.

 


Anh không bao giờ bước ra khỏi nhà mà không có chiếc máy ghi âm MP3 hoặc điện thoại có chức năng máy tính. Đây chính là hai vật dụng không thể thiếu cho người hành nghề thám tử tư ở Nam Mỹ. Là người đứng đầu nhóm thám tử tư gồm 18 nhân vật ở Rio de Janeiro với tên gọi Enigma Investigation Centre, thám tử Vianna có mặt tại sân vận động Maracana không phải để xem trận đấu tranh huy chương vàng của giải Pan-American Games mà là để kiểm tra việc bảo vệ an ninh cho những khách VIP tại đây.

Trên thực tế, dịch vụ thám tử tư đang bùng nổ mạnh ở các quốc gia Nam Mỹ. Theo báo cáo của Chủ tịch CUFDB - Hiệp hội thám tử tư hàng đầu Brazil, ông Edilmar Lima thì hiện tại, có khoảng 2.000 thám tử đang hành nghề ở nước này. Đó là chưa kể đội quân 120.000 thám tử người Brazil đảm nhiệm công tác bảo vệ cho các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới.

Trong 10 năm gần đây, nghề thám tử ở Nam Mỹ tăng 100%. Edilmar Lima cho biết, hiệp hội của ông đảm nhiệm 80% các vụ việc điều tra riêng ở Brazil. Phần lớn các thám tử tư ở Rio de Janeiro đảm nhiệm việc tìm tung tích người bị mất tích, điều tra nhân viên cho các ông chủ hoặc theo dõi người tình…

Việc điều tra chuyện bồ bịch của các đôi vợ chồng chiếm tỷ lệ cao nhất. Các con số thống kê gần đây của Đại học Sao Paulo khẳng định, ít nhất 50% nam và 35% nữ ở Rio de Janeiro phản bội người tình của mình. Vì thế, những khổ chủ bị "cắm sừng" sẵn sàng trả 2.500 real Brazil/tuần để các thám tử điều tra tung tích kẻ tình địch.

Nhiều chính trị gia cũng tìm tới dịch vụ thám tử tư để nhờ phanh phui bê bối hoặc tìm hiểu về các mối quan hệ của đối thủ. Gần đây, khi Chính phủ mở rộng cuộc chiến chống tham nhũng, hàng ngàn chính trị gia và các doanh nhân đã nhờ dịch vụ thám tử giúp phát hiện dấu hiệu bị nghe lén điện thoại hay bị cài bẫy. Ngay cả những người nước ngoài sống tại Brazil cũng không đặt mình ngoài phong trào sử dụng dịch vụ thám tử này.

Andre Vianna cho biết, anh làm việc với tư cách là một thám tử tư từ năm 1991 và từng nhiều lần làm việc cho khách hàng là người Italia, Nga, Thái Lan, Trung Quốc, Đức và Mỹ. Về phương tiện hành nghề, các thám tử ở Brazil luôn được cập nhật những vật dụng, máy móc hiện đại và kể cả những vũ khí tối tân nhất


 

(Nguồn tin: Tổng hợp từ AP)