Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Mốt thuê thám tử ở Singapore

Cập nhật: 21/7/2009 | 11:15:35 AM

Dịch vụ thám tử tư tại Singapore đang ăn nên làm ra bởi họ đã có thêm những khách hàng mới là các bậc phụ huynh có con cái vị thành niên

Làm ăn phát đạt

   Những người trong nghề cho biết thường nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng vào đầu năm học khi bọn trẻ có thêm nhiều bạn mới. Tuy nhiên, ngay đầu năm 2006, các công ty thám tử tư dường như tiếp đón lượng khách viếng thăm tăng đột biến

    Wilfred Anthony, 71 tuổi, giám đốc công ty Dịch vụ điều tra đặc biệt của Anthony tiết lộ chỉ trong tháng 1 đã nhận được 10 yêu cầu theo dõi con cái của các phụ huynh so với vẻn vẹn 18 yêu cầu cả năm ngoái.

     T. Mogan, 47 tuổi, nhân viên của Dragnet cũng chịu trách nhiệm theo dõi 4 vụ vào tháng trước. Năm ngoái, công ty của ông chỉ nhận được tổng cộng 20 yêu cầu, không đầy 2 vụ/tháng.

    Đại diện công ty SafeGuard cũng phấn khởi cho hay hiện phòng lễ tân của mình nhận được trung bình 2 cuộc gọi của khách hàng mỗi tuần.

     Phần lớn các đối tượng được đặt hàng theo dõi là các cậu quý tử bướng bỉnh, ngỗ nghịch. Chỉ có không đầy 1/4 số yêu cầu liên quan đến các cô con gái rượu "có thể đang bị lừa gạt".

    Chi phí cho một tuần thuê thám tử tư điều tra hành tung một đứa con có thể làm các gia đình Singapore tiêu tốn khoảng 921,48 - 3.071đô la Mỹ.

    Dịch vụ ưu việt

     Thương nhân C.Y. Wee hết lời tán dương loại dịch vụ thám tử tư và kể lại trường hợp của mình như sau :

     Gần đây, đứa con trai lớn 16 tuổi của ông thường trốn học, về nhà muộn và xin rất nhiều tiền. Sau khi tham khảo lời khuyên của một vài người bạn tin cẩn, ông Wee đã tìm đến công ty SafeGuard. Và các thám tử tư được thuê đã khám phá thành công bí mật của cậu bé vị thành niên.

     Con trai ông Wee thường lén lút bỏ học ra ngoài 3 lần/tuần, thay đồng phục ở toilet công cộng và gặp gỡ nhóm bạn ở một boong tàu bỏ hoang. Phần lớn những đứa trẻ này đều đã bỏ học và có liên hệ với bọn xã hội đen. Chúng thường tụ tập đi uống bia, hút thuốc và chơi bi-a mỗi lần gặp gỡ.

      Các thám tử tư đã ghi hình lại toàn bộ việc làm của cậu bé họ Wee và cảnh báo ngay với người cha rằng cậu đang bị lôi kéo vào một băng nhóm tội phạm. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, con trai ông Wee đã thú nhận mọi việc và hứa sửa đổi hành vi của mình. Hiện nay, cậu bé đã tiếp tục đi học chăm chỉ trở lại và không còn giao lưu với bạn xấu nữa.

      Lời khuyên đối với các phụ huynh

      Đa số những bậc phụ huynh buộc phải nhờ cậy đến loại hình thám tử tư theo dõi con cái mình là những người quá bận rộn, không có thời gian giành cho gia đình. Họ mải mê kiếm thật nhiều tiền, ít quan tâm đến con cái trừ việc cung phụng nhu cầu vật chất đầy đủ, thừa mứa cho chúng.

     Các nhà tư vấn vị thành niên của các công ty thám tử tư khẳng định bọn trẻ từ 13 đến 19 tuổi khi dậy thì thường có những phản ứng, suy nghĩ và hành động nổi loạn. Chúng dễ bị lôi kéo và mắc phải sai lầm nếu không được uốn nắn, chỉ bảo kịp thời.

     Tại Singapore, học sinh cấp 2, 3 đặc biệt là tại các trường tư thục có thể bị lôi bạn bè xấu lôi kéo tham gia các băng nhóm quậy phá, cờ bạc và nghiện ngập. Tuy nhiên, đa số bọn trẻ đều rất ghét bố mẹ thuê người theo dõi hoặc theo sát mình.

      Vì vậy, theo các nhà tư vấn, trước khi nhờ đến dịch vụ thám tử tư, trước hết và tốt nhất, các bậc cha mẹ nên tự mình cải thiện quan hệ với con cái, chớ nên bỏ mặc chúng một mình với những rắc rối tuổi mới lớn.

       Dịch vụ thám tử tư sẽ chỉ giúp các bậc phụ huynh có được những bằng chứng xác thực nhất về các mối quan hệ bên ngoài và những nơi con cái của mình hay đến. Nếu bọn trẻ gặp rắc rối, chính cha mẹ sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề này

(Nguồn tin: The Straits Times)