Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Những bí mật “bẩn” của các người đẹp thi hoa hậu

Cập nhật: 28/5/2009 | 10:10:49 AM

Ines Ligron là một chuyên gia đào tạo hoa hậu. “Sản phẩm” nổi tiếng gần đây nhất của bà là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori. Nhưng bà cho biết đằng sau vẻ đẹp rạng ngời của các hoa hậu, không thiếu những bí mật “bẩn” nho nhỏ.

Ines Ligron là một người trong cuộc của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Và một ví dụ điển hình nhất của bà là về một thí sinh có thể lẽ ra đã giành chiến thắng nhưng đến phút cuối, lại quyết định phẫu thuật thẩm Mỹ. Kết quả là, cô gái không tài nào nhấc nổi cánh tay lên khi đứng trước ban giám khảo.

Thậm chí học trò cưng của bà, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori cũng phải qua dao kéo. “Nhưng chỉ là làm cho đôi môi đầy đặn hơn một chút thôi”, Ligron cho biết.

Được tỉ phú bất động sản Donald Trump, người tài trợ cho các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ suốt một thập kỷ qua, lựa chọn, Ligron có lẽ là chuyên gia đào tạo thí sinh cho các cuộc thi sắc đẹp hàng đầu của thế giới. Thành công của bà đã được chứng minh ở Mori, Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Nhật kể từ năm 1959 được đăng quang ở ngôi vị thế giới, và Kurara Chibana, Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ một năm trước đó.

Có một chân trong danh sách của Ligron đã đồng nghĩa với việc “nhảy vọt” lên bậc vinh quang rồi. Hàng trăm triệu người trên khắp thế giới sẽ dõi theo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 6 tới. Trong đó sẽ có các người đẹp đại diện của 80 nước hội tụ tranh tài. Mori hiện đi khắp nơi trên thế giới, xuất hiện trong các buổi truyền hình thực tế của MTV, trong khi Chibana “nhẵn mặt” ở Nhật, xuất hiện trên trang bìa của nhiều tờ tạp chí, dẫn nhiều chương trình và là đại diện của hàng chục sản phẩm.

Ligron, nữ doanh nhân hoạt bát và thành công, hiện đang phải chọn lọc danh sách hàng ngàn cô gái đang xếp hàng cho cuộc thi sẽ được tổ chức ở Việt Nam. Cùng với Nhật, bà sẽ huấn luyện các thí sinh Hàn Quốc. Sau đó, bà muốn tới hướng dẫn cho các cô gái trên quê hương của bà, Pháp. “Các cô gái này như những đứa trẻ khi đến với tôi”, Ligron nói. “Khi tôi huấn luyện xong, họ như đã được trao bằng đại học”.

Giám đốc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nhật, Ligron (trái), đang hướng dẫn các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ trước một buổi trình diễn thời trang từ thiện.

Tuy nhiên để giành được chiếc vương miện ngọc trai – kim cương lấp lánh trên đầu, phải trả giá. Và thường là sự mất mát. “Với người mẫu thời trang trên sàn diễn, thì mọi chuyện là quần áo”, Ligron nói. “Với Hoa hậu Hoàn vũ, tất cả là ở chính cô ấy”.

Chính vì vậy các thí sinh phải trải qua rất nhiều “chặng” gian nan khi theo học khóa của bà, tập nói, tập đi đứng, ăn mặc, trang điểm, cách thể hiện mình và thái độ. Tất cả những buổi tập luyện trên thường rất khắc nghiệt. Ligron đã từng loại một siêu mẫu thời trang, bởi vì người đẹp này không chịu tăng cân. “Tôi không muốn quảng cáo cho chứng biếng ăn”, bà nói khi nhìn thẳng vào các cô gái. “Chúng tôi không muốn những con thỏ gầy trơ xương”. Azusa Nishigaki là một trong số học trò của Ligron. “Tôi biết một số người không tôn trọng các cuộc thi sắc đẹp”, cô nói. “Nhưng Hoa hậu Hoàn vũ thực sự hấp dẫn tôi. Không phải đơn giản chỉ cần xinh xắn và dễ thương. Bạn phải trầm tĩnh và thông minh nữa. Hoa hậu Hoàn vũ là danh hiệu mà tôi muốn có”. Tuy nhiên Ligron lại không nghĩ rằng chiếc vương miện đó muốn Azusa Nishigaki. Nishigaki, 23 tuổi, đã bị trượt trong phần thi thử giọng đầu tiên. Nhưng người đẹp này lại gây ấn tượng được Ligron và có thêm một cơ hội nữa. “Tôi nói với bà ấy tôi có thể thay đổi”, Nishigaki nói. “Và tôi đã làm được. Tôi nhuộm tóc, thay đổi kiểu ăn mặc, đi đứng và phong thái của mình. Tôi nghĩ tôi đã có mọi thứ”. Cô ấy thật tỏa sáng. Nhưng chỉ có một điều. Ligron ghét đôi tai của cô.

Ines Ligron và học trò cưng của mình, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Mori.
Giống như chất kích thích trong thể thao, phẫu thuật là một bí mật “bẩn” nho nhỏ của thế giới người đẹp thi hoa hậu. Tuy nhiên, không giống với thể thao, “chất phụ gia” nhân tạo trong cuộc thi sắc đẹp không bị cấm, thậm chí cũng không bị nhíu mày khó chịu.

Theo Ligron, sẽ là chuyện thường tình khi các thí sinh bỏ đi một hoặc hai chiếc xương sườn để làm cho vòng eo nhỏ đi, hay phẫu thuật nâng ngực, chỉnh sửa mũi, nâng mày. Còn làm lại răng là chuyện quá thường tình. “Tôi cam đoan rằng, trong số 5 người đẹp trên sân khấu, hầu hết đều đã trải qua dao kéo”, bà đã từng tuyên bố như vậy trong vòng cuối cùng của Hoa hậu Hoàn vũ năm vừa qua. Cùng với Mori, 4 người đẹp lọt vào danh sách cuối cùng khác đến từ Mỹ, Venezuela, Brazil và Hàn Quốc. Tại Mỹ, vấn đề này gây xôn xao dư luận trong năm 1983, khi người ta tiết lộ Hoa hậu Mỹ Debra Maffett đã phẫu thuật mũi và ngực sau lần thất bại ở cuộc thi Hoa hậu Texas. Các cuộc thi hoa hậu Mỹ không có giới hạn gì đối với việc phẫu thuật thẩm mỹ của các thí sinh. Tuy nhiên, kể từ năm 1990 họ cho phép các thí sinh dùng tấm độn để không khuyến khích phẫu thuật ngực.

Ligron đã bắt các thí sinh phải ký vào bản tuyên bố là họ không bị các nhân viên cấp dưới của bà khuyến khích tiến hành phẫu thuật, dưới bất kỳ hình thức nào. Họ cũng phải thông báo cho bà biết tất cả những ca phẫu thuật trước đó.

Theo Ligron, một vấn đề cần quan tâm là sức khỏe. Bởi phẫu thuật như con dao hai lưỡi, bao gồm cả yếu tố nguy hiểm. Vậy nên, các nhà tổ chức không muốn bị kiện vì khuyến khích ai đó làm một chiếc mũi hỏng. Nhưng vấn đề quan tâm khác, là nếu thí sinh đó quá khác trước và sau phẫu thuật. “Nếu việc phẫu thuật quá lộ, hiển nhiên chúng tôi không muốn các cô gái giống Michael Jackson”, bà nói. “Hãy tưởng tượng nếu một cô gái trải qua phẫu thuật và có điều gì đó không ổn. Sẽ có một vụ xì-căng-đan lớn nổ ra”. Nhưng mọi chuyện cũng không đơn giản như vậy. Ligron cho biết, ví dụ có một cô gái đẹp với đôi tai xấu xí, và cô ấy muốn đi phẫu thuật thì bà không ngăn cản. “Tôi rất vui. Đó là quyết định của cô gái. Tôi không thể kiểm soát được điều đó”.

Đối với nhiều thí sinh, lời nói trên coi như là Ligron đã bật đèn xanh cho họ. Rita Lamah, Á hậu hai trong cuộc thi Miss Li-băng năm 2003, cho biết cô cảm thấy các thí sinh nên được tự do lựa chọn có phẫu thuật thẩm mỹ hay không. “Ngày nay, qua phẫu thuật thẩm mỹ, mọi người có thể đẹp hơn. Tôi tin rằng, đó là một thành công lớn”, cô nói.

Ligron cho biết, phẫu thuật mí mắt, làm cho mắt to hơn, tây hơn, đặc biệt phổ biến với những người đẹp châu Á. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo mọi cuộc phẫu thuật đều thành công. Thí sinh không thể nâng được cánh tay lên, bởi cô ấy vừa phẫu thuật ngực, là cô gái tranh tài cho danh hiệu Hoa hậu Nhật vào năm ngoái. Cô gái đã là một trong những thí sinh đầu tiên Ligron loại bỏ ngay.

Trong khi đó Nishigaki vẫn chưa quyết định có nên phẫu thuật dái tai hay không. “Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ phẫu thuật, bởi tôi sẽ tự tin hơn”, cô gái nói. “Đó là điều tôi quan tâm”.

Khi Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori bước vào một căn phòng, cô ấy dường như sở hữu căn phòng đó. Sự tự tin, vẻ thanh thoát cô ấy toát ra, trước ống kính, đã thu hút được mọi sự chú ý. Về hình thể, cô ấy được sinh ra – không phải được tạc – như vậy. Cô đứng trên hầu hết những người đàn ông vây quanh mình (đi chân trần Mori cao 1,75m), và cô ấy có đôi chân dài bất tận cùng hình thể tuyệt đẹp của một diễn viên múa.

Ngoài đôi môi, giờ đã trở lại bình thường, cô chưa hề đụng đến dao kéo. “Tôi hoàn toàn tự nhiên”, cô nói trong một buổi ăn trưa ở văn phòng của Ligron mới đây. Cô cùng Chibana tới đây để chụp hình cho bìa một cuốn sách mà Ligron đang hợp tác cùng. Tuy nhiên, món quà của tạo hóa không tồn tại mãi mãi, Mori thú nhận. Cô đã giác ngộ ra rất nhiều dưới sự chỉ bảo của Ligron. “Tôi chỉ là một cô gái tới từ vùng quê Nhật Bản.

Tôi không biết gì hết”, Mori tâm sự. “Tôi đã quan sát cô ấy, mọi thứ cô ấy làm. Cô ấy là một phụ nữ, một người tuyệt vời, giống như một cuốn sách sống vậy”.

(Nguồn tin: ST)