Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên ở Việt Nam

Cập nhật: 1/6/2009 | 9:26:16 AM

Chiều qua (31/5), Sở Y tế TP.HCM vừa có công bố chính thức về trường hợp nhiễm virus cúm A/H1N1 đầu tiên tại VN. Bệnh nhân này tên L.Q.T (23 tuổi, ngụ tại Tân Bình, TP.HCM) và là du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam.

Mặc dù đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa, cách ly rất kĩ lưỡng nhưng cuối cùng Việt Nam cũng đã gia nhập danh sách các nước có bệnh nhân nhiễm virus cúm A/H1N1.

Theo thông báo chính thức từ lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, sau khi trở về VN từ Mỹ, vào ngày 26/5 vừa qua, bệnh nhân này đã có triệu chứng sốt nhẹ. Thế nhưng, đến sau đó 2 ngày, bệnh nhân này mới đến khám bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất và sau đó là Bệnh viện Nhiệt đới.

Do vẫn không có triệu chứng thuyên giảm, tối 27/5, bệnh nhân này tiếp tục đến khám tại BV Hoàn Mỹ (cơ sở 2 ở Q.Tân Bình). Tại đây, sau khi cho làm các xét nghiệm cần thiết, kết quả chẩn đoán cho thấy hoàn toàn không có dấu hiệu gì khả nghi.

Mặc dù vậy, do được khai báo là vừa trở về từ vùng dịch, các bác sĩ tại BV Hoàn Mỹ đã yêu cầu bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhiệt đới, đồng thời sử dụng các biện pháp khử trùng cần thiết.

Và đến hôm 29/5 vừa qua, khi đến tái khám tại Bệnh viện Nhiệt đới thì các bác sĩ tại đây đã yêu cầu bệnh nhân nhập viện ngay lập tức. Sau khi xét nghiệm bằng các phương pháp sinh học phân tử (PCR), Bệnh viện Nhiệt đới ban đầu đã xác định bệnh nhân này dương tính với virus cúm A/H1N1.

Tuy vậy, khẳng định với báo chí, BS Nguyễn Văn Châu – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết, đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện vệ sinh dịch tể TW và đã có kết quả dương tính với virus cúm A/H1N1. Hiện nay tình trạng sức khoẻ bệnh nhân hiện nay ổn định và đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt Đới.


(Nguồn tin: 24h)