Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

'Đường đi' của một trùm ma túy ở Sài Gòn

Cập nhật: 24/4/2010 | 10:01:12 PM

Phân nửa cuộc đời sa vào vòng tù tội, những lần ra tù, Minh 'Bò' vẫn không thể tu tỉnh mà 'ngựa quen đường cũ' tiếp tục lăn lóc trong thế giới ngầm, gầy dựng vây cánh rồi trở thành một ông trùm ma túy xuyên biên giới có 'máu mặt'.

 Băng giang hồ bị bắt trong khách sạnTrong thế giới ngầm Sài Gòn, kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy xuyên biên giới vừa bị cảnh sát TP HCM bắt trên chiếu bạc đêm 21/4 tại khách sạn Hoàng Nam (đường Trần Hưng Đạo, quận 5) - ông trùm Minh "Bò" được nhìn nhận như là một đại ca giang hồ thứ thiệt.

Với một bề dày thành tích tù tội, lại sẵn máu lạnh chém người không chùn tay, ra tù về lại Sài Gòn chỉ một thời gian Đỗ Đăng Minh đã nhanh chóng thu phục đám "giang hồ vặt" và lôi kéo về dưới trướng hàng chục kẻ đâm thuê chém mướn, phục vụ cho mưu đồ "bành trướng" của mình.

Trong số các tay chân giúp ông trùm thể hiện số má, ngoài những kẻ du thủ du thực chỉ đơn thuần mang máu côn đồ chỉ đâu đánh đó, nổi bật lên có một tay anh chị được Minh "Bò" kết nạp đó là Minh "Đại Bàng". Được tay giang hồ có tiếng này về cùng "kề vai sát cánh", Minh "Bò" như hổ thêm cánh, mặc sức tung hoành...

Duy 'Ke', một cánh tay đắc lực của ông trùm.

Bên cạnh đó, để tồn tại, đường dây của Minh "Bò" cũng hoạt động dựa trên những mối quan hệ thân thuộc, như một "nguyên tắc" đối với những kẻ dành đời mình phiêu lưu với nghề buôn "cái chết trắng". Mắt xích quan trọng nhất trong việc làm ăn được ông trùm gửi gắm niềm tin giao cho chính vợ mình là Trần Thị Tuyết Hương, 38 tuổi nắm giữ. Ngoài ra, các đầu mối khác trong đường dây này cũng đều là anh chị em họ hàng thân thích với nhau, trong đó có những "bóng hồng" tuổi mười tám đôi mươi như Trương Quế Anh, Đỗ Hoàng Yến, Nguyễn Ngọc Hậu, đều đến từ vùng quê các tỉnh miền Tây sông nước.

Ban đầu, đường dây buôn bán ma túy của ông trùm Minh "Bò" cũng chỉ hoạt động được trên một địa bàn nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trước khi bị bắt, hệ thống cung cấp thuốc lắc, "hàng trắng" của ông trùm này đã "vươn vòi" đến hầu hết các quán bar, vũ trường cần đến mặt hàng này tại TP HCM. Để chiếm được ưu thế trong việc tranh giành thị trường khốc liệt, băng Minh "Bò" đã không ít lần phải bộc lộ số má và bản lĩnh của mình, thể hiện bằng việc đâm chém.

Một ngày cuối năm 2009, trong một lần đụng độ vì tranh giành lãnh địa, thủ lĩnh của băng nhóm giang hồ khác là Duy "Ke" (tức Nguyễn Hùng Duy, 29 tuổi) đã dám ngang nhiên thách thức thế lực của ông trùm, có lẽ để thăm dò. Dù chỉ mới vậy nhưng Minh "Bò" đã cảm thấy bực mình vì bị giỡn mặt, "đại ca" này đã điều ngay cánh tay đắc lực là Minh "Đại Bàng" đi tìm đối thủ để ra tay.

Tang vật bị thu giữ tại khách sạn Hoàng Nam.

Nằm tại lầu 3 nhà mình, Duy "Ke" run như cầy sấy khi thấy sát thủ máu lạnh Minh "Đại Bàng" cùng hai tên đầu gấu mặt mày bặm trợn khác cứ bám lấy cổng nhà mình từ sáng đến chiều với vẻ sẵn sàng sống mái. Biết gặp phải những đối thủ không vừa, Duy "Ke" đành phải xuống nước gọi điện gặp ông trùm để xin "tung cờ trắng". Cũng từ đó, Duy quy phục xin gia nhập làm kẻ dưới trướng của Minh "Bò".

Ngoài hai "hổ tướng" là Minh "Đại Bàng" và Duy "Ke", ông trùm ma túy còn thu nạp được một bộ ba khác cũng không kém phần thiện chiến. Đó là ba anh em ruột họ Trà. Trà Đăng Phước (31 tuổi), Trà Đăng Tú (27 tuổi) và Trà Đăng Tín (25 tuổi), cả ba anh em này đều lì lợm và tinh quái, tiền án tiền sự đầy mình, là tay chân tín cẩn của ông trùm trong những chuyến cõng hàng qua lại biên giới Campuchia.

Từ khi vây cánh hùng mạnh, ông trùm Minh "Bò" dần lùi lại phía sau dành chiến trường cho các đàn em chinh chiến. Ngày đêm, "đại ca" của thế giới ngầm này phả phê hưởng thụ ma túy và gái gú tại những vũ trường, khách sạn hạng sang của Sài thành. 

Đêm ngày 21/4, khi cảnh sát ập vào, ông trùm Minh "Bò" đang vật vã phê ma túy, còn những tay chân khác đang đánh trần sát phạt nhau trên chiếu bạc. Cảnh sát thu giữ một cân tiểu li, 50 viên hồng phiến, 10 bịch heroin và tiền đánh bạc hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, việc sát phạt ở đây chỉ là một hình thức giải trí của những tay anh chị này.

Các con bạc tại cuộc tập kích.

Khi cảnh sát tập kích và đánh sập ngay từ đầu não đường dây buôn bán ma túy qua biên giới vốn đang được theo dõi từ lâu nay ở đất Sài thành này, "hổ tướng" Minh "Đại Bàng" lọt lưới. Riêng ông trùm Minh "Bò" dường như vẫn chưa hết ngỡ ngàng tại sao mình lại có thể sa lưới một cách "tình cờ" đến vậy. Bởi, cuộc vây ráp của cảnh sát lần này chỉ đơn thuần là nhằm "hốt" một ổ bạc trong đêm.

Xuân Hoàng

(Nguồn tin: www.ngoisao.net)