Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Uẩn khúc quanh vụ nữ sinh viên bị sát hại dã man

Cập nhật: 3/6/2009 | 8:21:27 AM

Tại phiên phúc thẩm ngày mai, diễn ra ở Hà Nội, nhiều người hy vọng hội đồng xét xử sẽ làm sáng tỏ nghi vấn cho rằng bị cáo người Hàn Quốc có thể cưỡng hiếp nữ sinh 21 tuổi quê Thái Bình, để rồi thủ tiêu nạn nhân, thay vì bị cáo và nạn nhân tự nguyện quan hệ với nhau như lời khai của bị cáo

Bị cáo Kim Ki Jong được dẫn giải đến nơi phát hiện xác chị Huệ

Như từng phản ánh, tối 3/9/2008, những người ở phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện một xác phụ nữ bị đốt cháy, gần khu đất dự án Đông Nam. Công an Quận Cầu Giấy và Công an TP Hà Nội nhanh chóng nhập cuộc, truy tìm hung thủ.

Khó khăn đầu tiên trong công tác điều tra là xác chết bị đốt cháy bằng xăng, không thể nhận dạng. Tại hiện trường, thu được chùm chìa khoá cạnh xác nạn nhân, và một cuốn vở chưa cháy hết, có cả chữ viết Việt Nam và chữ Hàn Quốc.

Anh Đào Văn Hội, hành nghề xe ôm, trình báo với Công an quận Thanh Xuân, em gái anh ở cùng nhà trọ, sau khi đi học không thấy về nhà, điện thoại không liên lạc được. Em gái anh Hội là Đào Thị Huệ, sinh năm 1987, quê Thái Bình, sinh viên năm thứ tư khoa Tiếng Hàn, Đại học Hà Nội. Anh Hội hỏi các bạn cùng lớp với Huệ, được biết chiều 3/9/2008 Huệ vẫn có mặt ở trường, sau đó không ai biết Huệ đi đâu.

Các điều tra viên dùng chùm chìa khóa thu được tại hiện trường mở thử các ổ khóa nhà anh Hội, thì mở được cả khóa nhà, khóa tủ. Bước đầu nhận định nạn nhân chính là nữ sinh Đào Thị Huệ. Việc giám định gene của nạn nhân và gene của bà Đào Thị Thu (mẹ của Huệ) đã xác nhận thông tin này.

Qua trình bày của bạn bè cùng lớp với Huệ, điều tra viên được biết, thời gian đó, Huệ có dạy thêm tiếng Việt cho một người Hàn là Kim Ki Jong, sinh năm 1982. Kim là đối tượng tình nghi giết chị Huệ. Ngày 9/9/2008, Công an Hà Nội bắt khẩn cấp Kim Ki Jong.

Can phạm khai – Nạn nhân tự nguyện quan hệ

Tại cơ quan điều tra, Kim nhanh chóng khai nhận sau khi nhập cảnh vào Việt Nam để kiếm việc làm, Kim thuê phòng trọ trong khu tập thể Đại học Hà Nội, rồi làm quen và thuê nữ sinh viên Đào Thị Huệ dạy tiếng Việt. Kim khai, quá trình học, Kim nảy sinh quan hệ tình cảm với chị Huệ.

Theo lời khai của Kim, trưa 3/9/2008, Kim đến ăn cơm cùng chị Huệ tại căng tin Đại học Hà Nội. Sau đó, Kim mời chị Huệ đến phòng trọ của Kim để ăn hoa quả, sữa chua. Chị Huệ vui vẻ nhận lời.

Chiều 3/9/2008, khi chị Huệ đến phòng trọ của Kim, Kim và chị Huệ quan hệ tình dục. Sau đó, chị Huệ kể cho Kim từng có bạn trai Việt Nam từ ba năm trước. Nghe vậy, Kim rất tức giận. Kim cãi nhau với chị Huệ. Chị Huệ đẩy tay vào ngực Kim, Kim nổi khùng đẩy chị Huệ ngã, đập đầu xuống nền nhà, rồi dùng tay bóp cổ chị Huệ.

Vẫn theo lời khai của Kim, sau khi thấy chị Huệ chết, Kim cho xác chị Huệ vào một va ly kích thước 40cm x 60cm x 80cm, cho các đồ dùng cá nhân của chị Huệ (trong đó có cuốn vở dạy tiếng Hàn cho Kim) vào đó. Rồi Kim đi mua xăng, đựng vào 3 vỏ chai nhựa. Kim khai tiếp, Kim thuê xe taxi chở chiếc va ly đựng xác chị Huệ và các chai xăng đến đường Trần Duy Hưng, rồi xuống đi bộ kéo theo chiếc va ly. Đến cạnh đống gạch nơi xác chị Huệ được phát hiện, Kim tưới xăng vào chiếc va ly và châm lửa.

Qua giải phẫu tử thi, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân chị Huệ chết là “ngạt cơ học cấp”, và chị Huệ chết trước khi bị đốt. Điều này phù hợp với lời khai nhận của Kim, rằng Kim bóp cổ chị Huệ khoảng năm phút. Biết chị Huệ chết, Kim mới cho xác chị Huệ vào va ly.

Cơ quan điều tra cũng kiểm tra các cuộc gọi đi và gọi đến vào số điện thoại cầm tay của Kim và chị Huệ, cho thấy trong ngày 3/9/2008, Kim gọi cho chị Huệ những cuộc điện thoại phù hợp với lời khai của Kim.

Đặc biệt, cuộc gọi cuối cùng vào số máy của chị Huệ chính là cuộc gọi từ số máy của Kim, lúc 16 giờ 00 ngày 3/9/2008; theo lời khai của Kim, đây là cuộc điện thoại Kim gọi cho chị Huệ khi Kim đứng chờ chị Huệ trước cổng trường Đại học Hà Nội, để đưa chị Huệ về nơi Kim trọ.

Chứng cứ có sức nặng nhất để cột tội Kim Ki Jong, là việc giải phẫu tử thi thu giữ được mẫu tinh dịch và tinh trùng trong âm đạo nạn nhân. Đối chiếu kết quả xét nghiệm gene (ADN) từ mẫu phẩm sinh học này với mẫu tóc của bị cáo Kim, chuyên gia khẳng định tinh trùng có trong âm đạo của nạn nhân là của bị cáo Kim Ki Jong.

Uẩn khúc

Ngày 9/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử vụ án Kim Ki Jong bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về hành vi “giết người”. Trước tòa, Kim khai nhận phù hợp lời khai tại cơ quan điều tra.

Luật sư Nguyễn Thị Hằng Nga (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo nhận định, hành vi giết chị Huệ của Kim xuất phát từ sự ghen tuông mù quáng nhất thời; bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng. Luật sư Nga đề nghị HĐXX giảm hình phạt cho bị cáo Kim.

HĐXX xác định bị cáo Kim Ki Jong phạm tội “giết người” với tình tiết tăng nặng “hành vi man rợ”; tuy nhiên, HĐXX không tuyên mức hình phạt “tử hình” như đề nghị của công tố viên, mà cho bị cáo được hưởng án tù chung thân.

Sau phiên tòa sơ thẩm, gia đình nạn nhân có đơn kháng án. Họ gửi đơn phản đối mức hình phạt cấp toà sơ thẩm đã tuyên cho bị cáo Kim, và cho rằng động cơ giết người của Kim không phải “ghen tuông”. Gia đình nạn nhân nhận định, rất có thể chị Huệ bị cưỡng hiếp trước khi bị giết.

Một số chuyên gia pháp luật quan tâm đến vụ án cũng nhận định, chỉ vì chị Huệ nói cho Kim biết chị đã có bạn trai từ ba năm trước, mà Kim ghen đến mức lập tức giết chết người mình yêu, là chưa phù hợp khoa học tâm lý tội phạm.

Vụ án sẽ được xét xử phúc thẩm vào ngày 3/6. Hy vọng uẩn khúc nêu trong bài viết này sẽ được HĐXX phiên phúc thẩm quan tâm và có thể làm sáng tỏ.

(Nguồn tin: 24h)