Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Vụ án nữ sinh sát hại người tình qua lời kể của luật sư

Cập nhật: 20/2/2010 | 12:10:51 AM

Bi kịch của mối tình tội lỗi đã khiến người phải chết bằng nhát cứa định mệnh, kẻ gây tội giờ "bóc lịch" trong chốn lao tù. Luật sư Hà Đăng đã kể với VnExpress.net về những tình tiết đằng sau vụ án gây xôn xao dư luận trong năm 2009.

Trong phiên xét xử sơ thẩm cuối năm 2009, thủ phạm Kim Anh nói lời sau cùng trong nước mắt: “Thưa gia đình ông Chính, cháu biết đã gây ra mất mát cho gia đình cô. Cuộc đời cháu đã đánh mất tất cả. Xin cô tha thứ cho lỗi lầm của cháu. Xin hội đồng xét xử hãy cho bị cáo một cơ hội để làm lại cuộc đời…”.

Chưa dứt lời, Kim Anh vội co rúm người trước những lời lẽ bức xúc của gia đình bị hại. Nhưng bên cạnh đó, cô cũng nhận được những ánh mắt thương cảm của nhiều người dự khán. Có lẽ tương lai của cô gái đã khép lại từ lúc cô xuống tay cứa cổ người tình bằng nhát dao định mệnh vào một đêm lễ tình yêu cách đây gần một năm.

Kim Anh quay mặt tìm bóng dáng người thân trước khi bị dẫn giải về trại giam. Ảnh: Hà Anh

Trong thời gian tạm giam, Kim Anh gặp luật sư bào chữa cho mình vỏn vẹn 2 lần. Lần đầu tiếp xúc với thân chủ, luật sư Hà Đăng thấy cô có vẻ gầy hơn so với bức hình đăng báo khi vừa bị bắt, nhưng mái tóc xoăn thì không thay đổi.

Trong cuộc tiếp xúc ngắn ngủi với luật sư, can phạm trong vụ giết người tình trên xe Lexus cho biết đã nhận thức được mức độ nghiêm trọng về lỗi lầm đã gây ra. Cô dường như chuẩn bị sẵn tâm lý để nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật nên cũng khá bình thản khi trao đổi với người bào chữa.

"Lần thứ 2 tôi gặp Kim Anh trước khi phiên tòa diễn ra khoảng một tuần. Kim Anh có vẻ không quan tâm đến mức án mình sẽ phải chịu, cô ấy chỉ băn khoăn, lo lắng không biết sẽ đối diện với gia đình bị hại, đối diện với người thân của mình và phải trình bày những câu chuyện của mình trước mặt nhiều người như thế nào... Có lẽ lúc đó, nhận thức của Kim Anh về pháp luật cũng vẫn còn hạn chế", luật sư Hà Đăng cho biết.

Cũng theo ông Đăng, vụ án đã gây xôn xao dư luận với nhiều những suy nghĩ trái chiều, những mối nghi ngờ về động cơ, mục đích giết người của Kim Anh. Tuy nhiên, đây là vụ án mà hồ sơ đã quá đầy đủ và chi tiết, không có sự mâu thuẫn của các chứng cứ trực tiếp và gián tiếp.

"Khi nghiên cứu hồ sơ xong, tổng hợp các chứng cứ, tôi cảm nhận bị cáo đã khai báo thành khẩn", ông Đăng nhận định.

Theo ông, đây là vụ án mạng được phát hiện ngay, hiện trường còn nguyên vẹn nên cơ quan công an thực hiện thu thập chứng cứ tại hiện trường đúng quy trình và đầy đủ, đồng thời bị cáo cũng nhận tội. Như vậy, công việc của luật sư chỉ là nghiên cứu kỹ hồ sơ để đánh giá đúng bản chất sự việc.

Kim Anh tại phiên xử ngày 30/12/2009. Ảnh: Hà Anh

Lần tìm theo hồ sơ, ông nhận thấy vào ngày xảy ra án mạng, ngoài Kim Anh ông Chính còn hẹn hò một cô gái khác. "Trong tin nhắn gửi đến máy điện thoại của ông Chính, cô này viết "Huhu, em không đi được, em sợ ông bà em lắm"... Như vậy, nếu cô này đi được, thì Kim Anh đã không phải thế chân. Chắc chắn sẽ không xảy ra sự việc đau lòng này", ông Đăng nhận định.

Thêm một chứng cứ nữa được ông Đăng phát hiện trong hồ sơ cho là có cơ sở để minh chứng cho lời khai của Kim Anh về việc cô gây án trong lúc chống cự hành vi sàm sỡ của ông Chính.

"Những sợi tóc bị rơi rụng trong sàn xe còn nguyên gốc đã được thu giữ ngay sau khi xảy xa vụ án, phù hợp với lời khai của bị cáo là bị túm tóc từ phía sau gáy kéo lên, chứng tỏ ông Chính không chỉ dừng lại ở hành vi sàm sỡ Kim Anh như cáo trạng truy tố", luật sư đánh giá.

Ông Đăng tin rằng đây là vật chứng cứu rỗi cho việc có sự giằng co giữa hai người trên xe.

Và phiên xử đã khép lại với mức án 14 năm tù dành cho Kim Anh (nhẹ hơn hình phạt đề nghị 17-19 năm tù của VKS), gây bất ngờ cho những người quan tâm vụ án đã gây xôn xao dư luận trong suốt năm 2009. Suốt thời gian hầu tòa, Kim Anh luôn cúi mặt, tránh những ánh nhìn của mọi người. Những giọt nước mắt ăn năn muộn màng tuôn chảy trên gương mặt trắng trẻo.

"Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ hiện nay, một bài học thật xót xa", ông Đăng chia sẻ.

Kim Anh và ông Chính từng có quan hệ tình ái, sau đó chia tay. Ngày 13/2/2009, cô vô tình gọi vào máy của người tình cũ. Ông Chính đã rủ đi ăn, song nữ sinh viên từ chối. Do bị đe dọa sẽ tiết lộ "chuyện cũ" với người yêu, Kim Anh đồng ý gặp mặt.

Đêm hôm đó, trong lúc ngồi trong ôtô đợi bạn của ông Chính, người đàn ông có gia đình này đã sàm sỡ Kim Anh. Cô phản ứng nhưng người tình cũ vẫn không dừng tay. Kim Anh vớ được con dao ở sau ghế lái, cắt cổ ông Chính.

"Giá như lúc đó bị cáo không bị kích động, bình tĩnh nhảy ra khỏi xe thì sẽ không nên chuyện", Kim Anh ăn năn tại tòa.

Anh Thư

(Nguồn tin: Vietnamnet)