Thám tử tư - BCI
Thám tử Việt Nam
Thám tử 24h
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Đối tác/ khách hàng
Thamtu24h.org Luật 24h http://thamtutu.vn/tin-tuc-trong-nuoc/tham-tu-cuoc-chien-chong-hang-gia-hang-nhai/ Nghề luật Thám tử tư Thám tử 24h Dieutratu.com Ngheluat.net Luatsu24h.org

Vụ doanh nghiệp bị "hành": Liên quan đến Phó GĐ Sở?

Cập nhật: 31/5/2009 | 5:29:29 PM

Trả lời các câu hỏi của PV Báo CAND, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho rằng: “Liên quan đến việc cấp giấy lập mới cây xăng là "có tính lịch sử". Theo quy hoạch trước đây, cụ thể là khi hai Sở Thương mại và Công nghiệp chưa sáp nhập, chuyện này không có nền nếp, rất lu bu. Nên khi sáp nhập, tổ chức lại thì Sở Công Thương mới chấn chỉnh từng bước. Quan điểm của chúng tôi là quy hoạch mở ra chứ không khép kín, bởi mình còn có chủ trương khuyến khích, kêu gọi nhà đầu tư; miễn sao doanh nghiệp làm đúng pháp luật, đúng nghĩa vụ thôi chứ không thể dùng danh nghĩa cơ quan này, cơ quan khác, quy hoạch này, quy hoạch nọ để bóp chặt người ta".

Liên quan đến chuyện bức xúc của ông Nguyễn Phúc Đoàn - Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân mà Báo CAND đã phản ánh, ông Phong cho biết là do Phó Giám đốc Sở Công Thương Trương Hoàng Ân theo dõi và chịu trách nhiệm.

Sau khi báo chí phản ánh, ông cũng có nghe sự thiếu thống nhất giữa các Sở, ban, ngành với nhau, cụ thể là sau khi được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng vào ngày 9/4, tới ngày 14/4, ông Đoàn cũng được Sở KHĐT cấp giấy CNĐKKD và tới ngày 23/4, Phòng Cảnh sát PCCC cấp chứng nhận đủ điều kiện về PCCC. Tuy nhiên sau cùng thì ông Ân đã ban hành văn bản từ chối cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho doanh nghiệp này...

Cây xăng của ông Nguyễn Phúc Đoàn đang chịu cảnh phơi sương, phơi nắng

Ông Phong nói, theo quan điểm của ông là "phải giải quyết linh hoạt, giải quyết từng việc cụ thể. Sau khi làm việc với HĐND, UBND tỉnh, cuộc họp đã đi đến thống nhất đề ra biện pháp khắc phục hậu quả; tìm cách hợp thức hóa giấy tờ cho ông Đoàn. Người ta đã bỏ cả tỷ bạc ra để đầu tư xây dựng thì không thể bắt đập bỏ được".

Giám đốc Sở Công Thương còn cho biết một thực tế rất khó chấp nhận: Đó là dấu hiệu lạm quyền, bất chấp quy định nội bộ Sở của ông Ân. Ông Phong cho biết, có nhiều văn bản, ông Ân tự soạn thảo, cho đóng dấu rồi ban hành, trong khi quy định của Sở là lãnh đạo chỉ cho chủ trương chung, văn phòng và bộ phận nghiệp vụ sẽ soạn thảo văn bản trên cơ sở rà soát tất cả những quy định, chủ trương có liên quan rồi trình lãnh đạo ký, ban hành. Theo ông Phong, đây chính là "kẽ hở", dẫn đến trường hợp được dễ dãi, nhưng cũng có trường hợp bị "làm khó".

Trong cùng một diễn biến có liên quan đến vụ việc mà dư luận báo chí đã phản ánh, ông Ân đã tùy tiện phát biểu rằng: "Báo chí đã đứng một chiều khi phản ánh sự việc này".

Nghiêm trọng hơn, ông Ân đã vu khống hành vi của Công ty TNHH Trần Liên Hưng (phường 4, TP Sóc Trăng) dù doanh nghiệp này chẳng dính líu gì tới việc xin phép mở cây xăng của ông Đoàn; đồng thời cho cho rằng, báo chí đã bị doanh nghiệp vừa kể mua chuộc(?). Toàn bộ nội dung phát biểu này đã được ghi âm lại. Và hiện nhiều Sở, ban, ngành chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã có trong tay đĩa ghi âm này.

Ông Ân một mực khẳng định rằng mình "đã làm đúng, rất cẩn thận". Khi bị người ở đầu dây bên kia hăm "nếu cúp máy sẽ nghỉ chơi, nghỉ nhậu", ông Ân đã "xì" ra nhiều điều khó ngờ.

Ông Ân nói rằng, việc liên quan đến yêu cầu xin mở cây xăng của Công ty Vạn Xuân có rất nhiều cơ quan, ban, ngành, thậm chí là có tới "mấy Thường vụ Tỉnh ủy điện kêu tôi cấp giấy chứng nhận nhưng tôi đâu có chịu cấp". Tuy nhiên khi được đề nghị ông Ân nêu danh tính những người gây áp lực cho ông thì ông Ân lại không nói ra.

Sau cuộc họp thống nhất phương án khắc phục hậu quả theo ý kiến thống nhất của  HĐND, UBND và một số ban, ngành, để "tránh chuyện nhỏ xé ra to", ông Ân cho rằng ông "không phục". "Mặc dù tôi không vừa lòng nhưng tôi cũng phải chịu thôi. Chứ nếu không người ta nói trên bảo dưới không nghe thì sao". Ông Ân còn cho rằng ông "là nạn nhân"; "mọi chuyện đã được sắp đặt"...

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Thiên - Chánh Văn phòng UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng - cho biết, sáng 27/5, UBKT vừa nhận được đơn khiếu nại (kèm đĩa ghi âm) của Công ty TNHH Trần Liên Hưng khiếu nại ông Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng Trương Hoàng Ân đã có hành vi vu khống, xúc phạm doanh nghiệp này và nhiều cơ quan báo chí.

“Quan điểm của lãnh đạo cơ quan này là xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu sự việc đúng như đơn tố cáo" - ông Thiên nói

(Nguồn tin: vanphongthamtu)